LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐAN PHƯỢNG

Bệnh viện được thành lập tháng 7/1966 tại Thôn Cổ ngõa – xã Liên Minh – huyện Đan Phượng  ( nay là xã Phương Đình – Huyện Đan Phượng ).

Nhân sự ban đầu chỉ có 13 cán bộ với 30 giường bệnh, gồm 3 y sỹ, 5 y tá, 2 nữ hộ sinh và 01 hộ lý.

Đến năm 1971 bệnh viện được chuyển về khu Mồ Tân thuộc thôn Đông Khê – xã Đan Phượng – huyện Đan Phượng – Hà Nội ( nay thuộc thị trấn Phùng huyện Đan Phượng). Ban đầu được xây dựng 6 dãy nhà lá vách đất với diện tích 84 m2/nhà giường bệnh 50 giường.

Cơ sở vật chất được đầu tư mớii, hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân

Trải qua quá trình phát triển đến năm 1984 bệnh viện được nâng lên 80 giường với 10 khoa – phòng.

Đến năm 1988 thực hiện Quyết định của Bộ y tế bệnh viện được sát nhập vào phòng y tế lấy tên là Trung tâm y tế Đan Phượng.

Cơ cấu tổ chức gồm các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, các phòng chức năng, 2 đội phong trào ( đội vệ sinh phòng dịch và đội sinh đẻ kế hoạch ), 16 trạm y tế xã.

Trung tâm y tế thực hiện chức năng khám bệnh, chữa bệnh, xây dựng y tế cơ sở và tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong việc quản lý Nhà nước.

Năm 2006 thực hiện Nghị định 172/NĐ-CP của Chính phủ Trung tâm y tế tách ra thành Trung tâm y tế dự phòng, phòng y tế và Bệnh viện huyện .

Một góc cảnh quan bệnh viện đa khoa Đan Phượng

Bệnh viện huyện Đan Phượng được tái thành lập đã không ngừng được củng cố và phát triển. Đến nay bệnh viện có:

- 21 khoa, phòng trực thuộc

- 269 cán bộ , trong đó có 52 bác sỹ.

- Cơ sở vật chất , trang thiết bị hiện đại

- Đã thực hiện hàng nghìn ca mổ mỗi năm, cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân nặng và rất nặng.

- Mỗi năm khám bệnh cho 110.000-125.000 lượt người.

- Điều trị 15.000 lượt bệnh nhân.

- Triển khai nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thay khớp háng…

Năm 2012 bệnh viện được Ủy bạn nhân dân thành phố Hà Nội xếp bệnh viện hạng II và Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.

Tải tài liệu:
Đính kèmDung lượng