Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Sáng nay, 10/4/2015, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 26 của các đơn vị thuộc Sở Y tế. Tại hội nghị, 7 đơn vị là Bệnh viện Thanh Nhàn, Tim Hà Nội, Phụ sản Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và TTYT quận Long Biên đã vinh dự được nhận giấy khen của Sở Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong suốt quá trình diễn ra hội thao.

 

Các đơn vị được nhận giấy khen của Sở Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình diễn ra hội thao.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị tham gia hội thao. TS Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh, trải qua 26 lần tổ chức, hội thao ngày càng thu hút được nhiều đơn vị tham gia, số lượng, chất lượng đề tài, kỹ thuật được nâng cao, thể hiện nét mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô. Đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến cho công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 
 
Hội thao lần thứ 26 được tổ chức với 4 nội dung phong phú, hấp dẫn là khám bệnh tình nguyện; hội thảo về cải tiến khoa học kỹ thuật y tế trong thời đại khoa học công nghệ phát triển ngày nay; triển lãm sáng tạo trẻ ngành y tế Thủ đô và thao diễn đề tài, kỹ thuật cải tiến mới.
 
Hội thao lần này, ngành y tế Hà Nội đã có 13 đơn vị tham gia với 42 đề tài, kỹ thuật. Nhiều đề tài xuất phát từ những sáng kiến đơn giản giúp tăng năng suất, chất lượng dịch vụ y tế, giảm thời gian khám chữa bệnh, cho đến những kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu.  Những giải pháp kỹ thuật áp dụng tại cộng đồng đến những kỹ thuật cao đòi hỏi máy móc hiện đại, tay nghề giỏi tại các bệnh viện chuyên khoa. Tất cả những đề tài, kỹ thuật đều được hội đồng giám khảo đánh giá cao và được ứng dụng vào thực tiễn.
 
Về kết quả tham gia đề tài, kỹ thuật có 4 giải nhất, 5 giải nhì và 4 giải ba. Trong đó, giải nhất thuộc về kỹ thuật của các bệnh viện: Thanh Nhàn, Tim Hà Nội, Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.  
Về kết quả tham gia triển lãm, 5 đơn vị được hội đồng giám khảo đánh giá cao là Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Tim Hà Nội, Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn và TTYT quận Long Biên. Trong đó, giải nhất phần dự thi triển lãm tiếp tục thuộc về Bệnh viện Thanh Nhàn. 
 
Thêm vào đó, các đơn vị đã hưởng ứng và tham gia tích cực trong hoạt động hội thảo và công tác tình nguyện vì cộng đồng. Các đơn vị thuộc Sở Y tế đã tổ chức khám bệnh tình nguyện cho hơn 15.800 đối tựợng chính sách, người nghèo, người tàn tật tại 30 quận, huyện, thị xã.